ข่าว รุ่น 10

เปิดหัวข่าวรุ่น 10 ฉบับนี้ จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ ต้องเป็นเรื่องนี้เท่านั้น คือ ขอแสดงความยินดีกับท่านนายกสมาคมฯคนใหม่ของพวกเร สุมิตร เพชราภิรัชต์ (ต๋อย 090) ในฐานะตัวแทนจากรุ่น 10 ไปทำหน้าที่เพื่อสมาคมฯและคณะวิศวกรรมศาสตร์อันเป็นที่รักยิ่งของพวกเร โดยมีตัวแทนรุ่นไปร่วมเป็นคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ อีก 2 คน คือ ไพลักษณ์ (อ้วน 040) และสุรพล (ตูน 093) ส่วน สมเกียรติ (หนาน 074) ช่วยทำหน้าที่ บก. วารสารช้างเหล็กต่ออีกปีหนึ่ง ... งานนี้เพื่อนทั้ง 4 คนตั้งใจออกหน้ามาด้วยสปิริต ส่วนเพื่อนๆที่เหลือทุกคนในรุ่นก็พร้อมใจกันช่วยกันเบื้องหลังอย่างเต็มที่ ขอเป็นกำลังใจให้ครับ สู้ๆ

ต่อด้วยงานบุญงานกุศลครับ ... ทำนอง (นอง 019) มีศรัทธาในพุทธศาสนาอย่างแก่กล้ ได้ไปบวชและปฏิบัติธรรมอยู่ที่ลำปางเมื่อหลังสงกรานต์ที่ผ่านม ก็ขออนุโมทนาสาธุกับผลบุญของเพื่อนในครั้งนี้ .. และเมื่อลาสิกขามาแล้ว ยังได้ชวนเพื่อนๆร่วมเป็นคณะกรรมการจัดผ้าป่าเพื่อจัดสร้างอนุสาวรีย์พระนางเจ้าจามเทวี เขลางค์นคร ที่โรงเรียนอ้อมอารีพิทย อำเภอเกาะค ลำปางด้วย โดยมีกำหนดการทอดถวายในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ก็ขอร่วมบอกบุญเชิญพี่ๆน้องๆทุกท่านด้วยนะครับ ... และไม่รู้ว่าถือเคล็ดอะไรนะครับ หลังจากสึกมาแล้ว ป๋านองได้เปลี่ยนชื่อ เป็น “ชำนาญ” และใช้ชื่อเล่นใหม่ว่ “ทิดเก๋า” .. ขอให้ทุกท่านเข้าใจตรงกันตามนี้น .... ส่วนงานบวชอีกงาน คือ ลูกชายของอุทัย (เตี้ย 106) ได้บวชที่วัดบวรฯ ... ส่วน จิตรกร (ตี่ 004) ถึงแม้จะไม่ได้บวช แต่ก็ฝักใฝ่ในรสพระธรรม จึงได้ขวนขวายศึกษาหาความรู้จนจบหลักสูตรปริญญาโทด้านพุทธศาสนาจากมหาจุฬาฯ (มจร.) และรับปริญญาไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านม และอีกคนที่ทำความดีถวายแด่พระพุทธศาสน ก็คือ วิระ (แอ้ด 057) ที่ได้อุทิศแรงกายและเวลาไปเป็นที่ปรึกษาในการสร้างอุโบสถของวัดที่จังหวัดเพ็ชรบูรณ์ ... ก็ขอร่วมอนุโมทนาและชื่นชมยินดีกับเพื่อนทั้งสี่คนด้วยนะครับ

มาถึงเรื่องทั่วๆไปของเพื่อนรุ่นบ้าง ... นานๆ อนุรุทธ์ (จิ้กกุ่ง 100) คนโตแห่งสิงห์บุรีจะเข้ากรุงเทพฯทีหนึ่ง เพื่อนๆเลยจัดเลี้ยงต้อนรับที่ร้านเพลิน ถนนวิภาวดี มีคนมาร่วมงานเพียบ แต่ที่เซอร์ไพรส์สุดๆก็ คือ วีระวิทย์ (หน่อย 061) ที่แต่ไหนแต่ไรไม่ยอมออกจากถ้ำแถวรัตนาธิเบศร์ ก็ยังมาร่วมแจมในแนวจ้าบสุดๆ จ้าบแค่ไหนดูในรูปเอาเองแล้วกันเน่อหมู่เฮ .... ขอยินดีกับเพื่อน พิชัย (ชัย 038) แห่งกรมทางหลวงชนบท แล ชัยยา (เอก 012) แห่งกรมโยธาฯที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นปถมาภรณ์ช้างเผือก (ป.ช.) นับเป็นสายสะพายเส้นที่ 2 กันแล้ว อย่างนี้เส้นที่ 3 แล 4 อยู่ไม่ไกลแล้วเพื่อน ทำดีเข้าไว้ ... ขอแสดงความเสียใจกับ จิระชัย (จิ 005)ที่สูญเสียคุณแม่ไปเมื่อต้นเดือนเมษายน เป็นอีกงานหนึ่งที่มีเพื่อนๆทยอยกันไปร่วมงานและถือโอกาสพบปะกันอย่างคับคั่ง ก็ขอให้ดวงวิญญานของคุณแม่ไปสู่ภพภูมิที่ดี ... หลังจากที่ห่างหายจากเพื่อนๆไปตั้งแต่เรียนจบ ล่าสุดกลุ่มไลน์รุ่น 10 ได้สมาชิกใหม่อีก 2 คนกลับเข้ามาร่วมแนวทางเหมือนเดิมสมัยเรียนแล้ว คือ ทวีศักดิ์ (เน้า 017) ผู้สยบคณะแพทย์ฯตอนสอบมิดเทอมฟิสิกส์ 1 และสมพงษ์ (พง077) ทำให้ยอดสมาชิกในไลน์เกิน 70 คนแล้ว และเป็นที่มาของความมั่นใจของรุ่น 10 ที่จะประกาศว่ ขึ้นดอย 58 ในวันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้ รุ่น 10 จะยกขบวนไปให้กำลังใจนายกฯต๋อยกันเกิน 70 คน ... ขอเกทับรุ่นอื่นๆไว้ ณ ที่นี้เลย

มาต่อกันที่เรื่องๆของลูกๆกันบ้าง ... ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมยินดีทั้งนั้นเลย ... คนแรก คือ “แอน” ลูกสาวคนเล็กของ อารักษ์(หนู 105) จบเครื่องกล มช. ตามรอยเท้าพ่อมาติดๆ .. ส่วน “ตุลย์” พระเอกละครช่อง 3 ลูกชายของหนาน ก็จบ’ถาปัด เกียรตินิยมจากจุฬ พร้อมๆกันกับเพื่อนร่วมคณ “บอมบ์” ลูกชายคนโตของท่านนายกฯบุญทรง (ธง 031) และคณบดีศรินทร์ทิพย์ (จิ๊บ 066) แห่งมน. แถมด้วยที่จบจุฬาฯอีกคน คือ ลูกสาวคนโตของท่านายกฯสุมิตร จบอุตสาหการ เกียรตินิยมอันดับ 2 .. และลูกสาวคนเล็กของ เสกสรรค์ (เปี้ยก 096) ที่จบหมอจาก ม.บูรพ .. เก่งๆกันทั้งนั้นเลย .. ส่วนที่กำลังจะเข้าเรียนต่อ มีเพิ่มเติมจากคราวที่แล้วอีก คือ “เอก” ลูกชายของ ผอ. วราวุฒิ (แต้ม 053) แห่งเทศบาลนครเชียงใหม่ ที่เลือกเรียนเพื่อเป็น Sound Engineer ที่ลาดกระบัง และลูกสาวคนเล็กของนายกฯต๋อยที่เข้าเรียนบัญชีจุฬ ... ส่วนลูกของเพื่อนคนอื่นๆที่กำลังเรียนอยู่ทุกระดับคงมีอีกเยอะแยะรายงานกันไม่หมดในคราวนี้ ขอยกยอดไปก่อนละกัน ... ตบท้ายด้วยการต้อนรับหลานรุ่นคนล่าสุด “น้องพอเพียง” ลูกสาวของวุฒิคุณ (ตุ๊ 063) ที่เพิ่งลืมตามาดูโลกเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมานี่เอง ป๋าตุ๊จะได้ไว้หนวดอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ก็งานนี้แหละ

ปิดท้ายด้วยการทำมาหากินของเพื่อนๆครับ ... นายกฯสุมิตร ค้าขายก้าวหน้าจนยอดขายถึงหมื่นล้านต่อปี เลยขยับขยายสร้างสำนักงานใหญ่ของเครือชัยรัชการบนพื้นที่กว่ 40 ไร่ แถวๆถนนเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมี ศิระ (หมี 071) ทำหน้าที่สถาปนิก แต่เพราะความเริดหรูอลังการ ได้ข่าวว่าเฮียหมีทำให้งบบานไปเกิน 3 เท่าของวงเงินที่เสี่ยต๋อยกำหนดตอนแรกแล้ว และสำหรับ “หมี” คนนี้คือ คนที่ออกแบบลายสกรีนกระเป๋าเสื้อช้อปของรุ่น 10 เป็นครั้งแรก อันเป็นที่มาของเสื้อช็อปรุ่นต่างๆจนตราบเท่าปัจจุบัน และถึงแม้เจ้าตัวจะเรียนที่ มช. เพียงปีเดียว แต่ด้วยสปิริตที่ยังคงถูกหลอมติดตัวไป ทำให้มาร่วมงานขึ้นดอย 2 ปีติดต่อกันแล้ว ... ส่วน ถวัลย์ (เบิ้ม016) หนุ่มโสดผู้พิสูจน์ว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรที่วิศวกร (เครื่องกล) มช. ทำไม่ได้ เพราะทำมาหมดแล้วทั้ง Inspector ที่ชิโนไทย ผจก. ร้านสอนภาษาและคอมฯ (สงวน หน้ มช.) ทำสวนดอกไม้และตกแต่งสวน แต่ไฮไลท์จริงๆ คือ การรับผิดชอบดูแลสวนทิวลิปของประเทศฮอลแลนด์ ตอนงานพืชสวนโลก เชียงใหม่ (แบบที่ว่ คนจบเกษตรมาอ้าปากหวอ) รับเหมาต่อเติมบ้าน ฯลฯ ล่าสุด เพียงแค่เปิดไอเดียจะทำโครงการจัดสรร “บ้านสวนเกษตร” โดยเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ 75 ไร่ (แปลงละไร่) เพื่อนๆกลุ่มสาธิต มช. และวิศวฯ มช. รุมกันจองจนหมดเกลี้ยงในเวล 2 – 3 วันเอง จนต้องรีบหาซื้อที่เพิ่มอย่างรีบด่วน ... ส่วน กัมปนาท (ฟัก 001) แห่งวิษณุบุตรเอ็นจิเนียริ่ง พิษณุโลก ทำรับเหมาก่อสร้างอย่างเดียวกลัวจะรวยช้าไป เลยหันมาทำอสังหาริมทรัพย์ด้วย โดยเสี่ยฟักทำโครงการTropical Ville แถวหน้าเทศบาลพิษณุโลก และล่าสุดเพิ่งเป็นตัวแทนให้ CPAC ก็ขอให้ประสบความสำเร็จสมความตั้งใจทุกท่าน และที่สำคัญ มีมากแล้วก็เผื่อแผ่สู่สังคม ผลบุญจะได้ทำให้ชาติหน้าและชาติต่อๆไปมีมากกว่าเดิม เน้อเพื่อเน้อ .....

ข่าวชาวเกียร์ | วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2558 | เปิดอ่าน 852