ข่าวสังคม รุ่น 7

เดือน พฤษภาคม 2558 เป็นเดือนแสนเศร้า ของรุ่น 7 อีกครั้ง เมื่อ เพื่อนแหยม สมชัย ฉัตรเจริญสุข ได้จากพวกเราไปอย่างสงบด้วยอาการติดเชื้อในกระแสโลหิต ซึ่ง ภรรยา ลูกๆ และเพื่อนๆ ได้ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศล เมื่อวันที่ 24 พค.2558 เนื่องจาก เพื่อนได้อุทิศร่างให้ โรงพยาบาล จุฬาลงกรณ์ เพื่อนๆขออนุโมทนาและขอให้บุญกุศลทั้งมวล จงชักนำดวงวิญญาณ อาจารย์สมชัย ไปสู่สุคติ

ต่อไปเป็นข่าวทำบุญกุศล ครั้งใหญ่ของรุ่น 7 โดย ท่านผู้ตรวจราชการ กระทรวงคมนาคม ศรศักดิ์ แสนสมบัติ และ ท่านอธิบดี กรมทางหลวง ชูศักดิ์ เกวี ร่วมกันกับเพื่อนๆรุ่น 7 ทุกคน เป็นเจ้าภาพ ระดมทุนเพื่อก่อสร้าง อาคารพักอาศัย สำหรับ สามเณรและพระภิกษุ ที่ศึกษาที่โรงเรียนวัดฝั่งหมิ่น อ.เมือง จ.เชียงราย

โดยจะสร้างเป็น อาคาร คสล. 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 1,000 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 9 ล้านบาท กำหนดเวลาก่อสร้าง 2 ปี โดยในปีนี้ ซี่งเป็นปีแรก กำหนดพิธี ทอดผ้าป่า เพื่อสมทบทุนก่อสร้าง ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2558 ที่วัดฝั่งหมิ่น จ. เชียงราย จึงขอเชิญเพื่อน รุ่น7 รุ่นพี่และรุ่นน้อง วิศวกร มช. ทุกท่าน เข้าร่วมทำบุญ เพื่อสนับสนุนการศึกษาของสามเณร ซึ่งมีจำนวน 200 รูป เกือบทั้งหมดเป็นชาวเขา ที่ยากไร้ โดยแจ้งความจำนงค์ ที่ อดิศร์ สุทินศักดิ์ โทร. 081-947-2727 ได้ตลอดเวลาครับ

กำหนดการเดินทางไปทอดผ้าป่าครั้งนี้ ขอเชิญให้เพื่อนรุ่น 7 ไปร่วมกันให้มากๆ โดย เมื่อสิ้นเดือน พค. ที่ผ่านมา ท่านประธานรุ่น เสรี พรหมเนรมิต รวบรวมสมาชิกได้แล้ว 20 กว่าคน เดินทาง 17 – 19 กค. ทางรถ ทางรถไฟ หรือเครื่องบิน ได้หมด สำหรับ ก๊วนกอล์ฟ อย่าลืมพกอาวุธ ไปปะทะกันด้วย งานนี้ กำแหง สุทธาสินีนนท์ เจ้าพ่อเชียงราย ขอเป็นโปรโมเตอร์ เอง

ข่าวชาวเกียร์ | วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2558 | เปิดอ่าน 757