ข่าวสังคม gear 2

ปราชญ์ขงจื๊อให้ความสำคัญของเวลาที่ไม่คอยท่าใคร เพราะเวลาไม่สามารถย้อนกลับมาได้ และผ่านไปเร็วราวกับการควบม้าชั้นดี เวลาแต่ละปีผ่านไปอย่างรวดเร็ว ดังปรัชญาที่ท่านกล่าวว่า “มนุษย์เราเกิดมาท่ามกลางฟ้าและดิน เวลาผ่านไปเร็วราวกับการควบม้าชั้นดีควบผ่านรอยแยก”...........

ชาวเกียร์ 2 ของเรา ทางภาคราชการ ก็เกษียณอายุกันแล้ว ส่วนภาคเอกชนบ้างก็หยุดพักผ่อน บ้างก็ยังปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่องและเข้มแข็ง ขอให้มีความสุขกันถ้วนหน้านะครับ.........

ในช่วงการพักผ่อน บ้างก็มีความสุขกับการอยู่บ้านเลี้ยงหลาน ทำธุรกิจในครอบครัวผลิตกำไรงามสุขกายสุขใจเช่นท่านสมพล ณ สุรินทร์.......เช่นกันกับท่านสงกรานต์ ณ สันป่าตองที่มีความสุขกับการดูแลทำสวนลำไย และสวนผสม วิ่งรอกวันละ 3 แห่ง ปากก็บ่นเหนื่อยแต่ใจยิ้มร่า ถึงเหนื่อยก็สุขครับ.......หลายท่านท่องเที่ยวไปในโลกกว้างพร้อมกับครอบครัว ถือโอกาสดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ในช่วงปลาย ไม่ว่าจะยุโรป อเมริกา อิยิปต์ ฯลฯ เช่นท่านไสว ท่านไพโรจน์ท่านภคิน ท่านพิชิต ฯลฯ กลับมามีความสุขชื่นใจจริง ๆ......แต่ท่านสมนึกกับมาดามแดงมาราธอนไปหลายที่ ป่านนี้ยังคงทัวร์ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์เพลินอยู่ สุขี สุขี นะครับท่าน........เพื่อน ๆ รอประธานจัดงาน เมื่อไรจะได้ทัวร์ สังสรรค์ชาวเกียร์ 2 กันอีก พรรคพวกเรียกร้องและเชียร์เต็มที่ ให้จัดงานด่วนด้วยครับ คิดถึงกันเต็มทีแล้ว.......ได้ทั้งบุญทั้งสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ กับการวิ่งมินิมาราธอนช่วยเนปาลของท่านไพโรจน์ ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ.......ท่านวรเทพฝากบอกมาว่า คนเราในชีวิตมี 3 วัน วานนี้ วันนี้ พรุ่งนี้ อยากทำอะไรขอให้ทำตอนทำได้นะครับ......ขอแสดงความยินดีกับน้อง ๆ ที่รับตำแหน่งใหม่ ขอให้โชคดีครับ..ทุกท่าน สวัสดีครับ.

ข่าวชาวเกียร์ | วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2558 | เปิดอ่าน 477