ข่าว รุ่น 11

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2558 รุ่น 11 ได้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ประจำปี 2558 นับเป็นงานเลี้ยงรุ่น ครั้งที่ 31 โดยจัดที่สโมสรหมู่บ้าน LAKE VALLEY จ.ชลบุรี ในปีนี้ มีเพื่อน รุ่น 11 ไปร่วมงานกัน ทั้งหมด 85 คน ทำสถิติมากที่สุด นับแต่มีงานเลี้ยงรุ่นมา นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนสาวคณะมนุษยศาสตร์ รหัส 23 ให้เกียรติ ไปร่วมงานด้วยหลายท่าน นำโดย คุณนิ่มนวล ประเสริฐ

***ในโอกาสนี้ ทางรุ่นได้ระดมบริจาคเงินสมทบกองทุน รุ่น 11 ได้เงินทั้งสิ้น 586,000 บาท

***ขอขอบคุณ กลุ่มเบญญาภา นำโดย นายช่างธนะศิริ(พี่เส่ย) นายช่างสากล(พี่เบี้ยว) นายช่างธีรชาติ(พี่แจ๊ค) และท่านประธานรุ่น นายช่างสาโรจน์(ไข่) ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ และดำเนินการจัดงาน จนเป็นที่เรียนร้อย ประทับใจสุดๆ

***ขอบคุณ นายช่างภรัณยู(พี่ตึ้ง) มัคคุเทศก์จำเป็น ในการพาผู้ร่วมงาน และครอบครัว ตลอดจนอาคันตุกะ จากคณะมนุษย์ศาสตร์ ในการพาเที่ยวหลายแห่ง จนประทับใจ ไม่ลืม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตลาดน้ำ 4 ภาค ที่ร้อนสุดๆ

***ขอบคุณ นายช่างสุรพล(พี่ฟาร์เมอร์) ที่มอบพระพุทธรูปให้รุ่น ทำการประมูลหาเงินเข้ารุ่น ได้เงิน 26,000 บาท โดย นายช่างธีรชาติ(แจ๊ค) เป็นผู้ประมูลได้ไปบูชา

***สปิริตแรง นายช่างวิลาศ(พี่เอก) ไปทำมาหากินอยู่ไกลถึง สหรัฐอเมริกา ก็ยังมีน้ำใจ ร่วมประมูลพระพุทธรูป แม้ประมูลไม่ได้ ยังมีขอบริจาคเงิน ให้กองทุนรุ่น 10,000 บาท ด้วย

***งานเลี้ยงรุ่นปีนี้ มีสาวๆ รุ่น 11 มาร่วมงานหลายท่าน ได้แก่ นายช่างกวิตา(พี่จิต) นายช่างสุชาดา(พี่ฮุ้ง) นายช่างจงกลนี(พี่กล) นายช่างพูนศิริ(พี่น้อย)

***สองคนนี้ มาไกลจากเชียงราย นายช่างดิเรก(พี่ขุน) และจากสุไหงโกลก คุณสุรพล(พี่รักษ์) ห่างกันกว่าสองพันกิโลเมตร แต่ก็มาพบกันในงานเลี้ยงรุ่นปีนี้..น่าชื่นชม

***สรุปว่า ในปี 2559 รุ่น 11 เรา จะต้องรับหน้าที่ เป็นนายกสมาคมนักศึกษาเก่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว เพื่อนๆ ในรุ่นจึงมีมติให้ นายช่างวิสรัส(พี่แหลม) เป็นผู้ทำหน้าที่ ว่าที่นายกสมาคม แทน นายช่างธนะศิริ(พี่เส่ย) ที่ขอบาย และสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง โดยให้พี่แหลม ไปเป็นอุปนายกฯ ซะก่อนในปีนี้

****ทันทีที่ได้รับฉันทามติ พี่แหลมเราเดินหน้า เรียกประชุมหารือเพื่อนๆ ในทันที ในวันที่ 30 พค. 58 ที่ร้านมายคอนเนอร์ กทม. มีพื่อนไปร่วมหารือมากมาย ก่อนปิดประชุม พี่แหลม ได้สรุปตั้งสต๊าฟทำงาน เตรียมการไว้ให้กิจกรรมต่างๆ จะได้ต่อเนื่องกัน กับพี่ รุ่น 10 ที่เป็นนายกสมาคมฯ ในปีนี้ พวกเราทุกคนเอาใจช่วย ว่าที่นายกสมาคม ด้วยครับ

***คงไม่ยากครับ เพราะรุ่นเรามีพหูสูต อย่างนาย ช่างวิวรรธ์(พี่ป๊อก) และ โดเรม่อนนายช่างสมพจน์(พี่เน้ง) แฝงตัวเข้าไปนั่งศึกษางาน กับผู้บริหารสมาคม ชุดก่อนๆ มามานานพอควรแล้ว มีอะไรเป็นมาอย่างไง ถามไถ่สองท่านนี้ ไปต่อได้เลย

***วงดนตรีจากลุ่มศิษย์เก่า ม.ช. ทำให้ได้ร้องเพลงสถาบัน ของ ม.ช. จนจุใจ..จนหายคิดถึง เมื่อครั้งที่เรียนอยู่ ม.เชียงใหม่ ไปเลย

***เรื่องห่วงใยกันไม่มีหน่าย ก่อนวันเลี้ยงรุ่น ท่านประธานไข่ ได้แวะไปเยี่ยม พี่เจตน์ และเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 58 ประธานรุ่น พร้อมเพื่อนๆ ได้นัดทานข้าวกับ นายช่างจารุวัตร(จา) เพื่อเยี่ยมเยือน ถามไถ่เรื่องสุขภาพกัน สรุปว่าเพื่อนๆ ไม่ต้องเป็นห่วง พี่เจตน์ กับ ท่านจารุวัตร ยังแข็งแรงดี เต๊ะปี๊ปดังอยู่ครับ ที่น่าห่วงคือ ปี๊บไม่พอเต๊ะครับ ใครมีปี๊ปเหลือๆ ส่งให้พี่ทั้งสองด้วยครับ

***วันที่ 11 มิย. 58 ที่ผ่านมาท่านอุปนายกสมาคม.. พี่แหลม และ ท่านประธานไข่ พร้อม พี่ป๊อก และทีมงาน ได้เข้าร่วมประชุม กับสมาคมฯ เรื่อง CAMPUS คณะวิศวฯ ใหม่ ที่ร้านอาหารเพลิน ที่สมาคมฯ จัดขึ้น ได้ข้อมูลมามากมาย เตรียมการสานต่อ ในปีหน้า สบายๆ

***คนนี้สิฟิตจัด จริงๆ พี่ป๊อก พหูสูตรุ่นเรา ของขึ้น.. เพิ่งกลับจากกรุงเทพฯ ก็เข้าร่วมประชุม กับสมาคมฯ สาขาภาคเหนือ ที่คณะฯ เลย น่าชื่นชม สมเป็นว่าที่อุปนายก และ ว่าที่นายกสาขาภาคเหนือตัวจริง ดีใจที่ได้เรียนร่วมรุ่น กับคนนี้จริงๆ

***หนังสือทำเนียบรุ่นเล่มใหม่ หลังจากรอมานาน ใกล้คลอดเต็มทีแล้ว ...สรุปว่า ผู้ที่ไม่ได้ส่งมูล คงเหลือแต่.. ชื่อ รหัส ที่อยู่ และเบอร์โทรเดิม และคำว่า “ไม่มีข้อมูลใหม่”

***ผู้ใดต้องการจัดส่ง ข้อมูล-รูปถ่าย แก้ไข ตกหล่น ติดต่อ พูนศิริ(น้อย) ได้ที่ noppakaotrd@gmail.com โทร. 083-4379997 หรือ พี่แหลม wisrat178@gmail.com โทร. 081-8274741

ข่าวชาวเกียร์ | วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2558 | เปิดอ่าน 769